CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ THƯƠNG MẠI M&E

Số 10/357 Tam Trinh, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Tư vấn phương pháp làm mát nhà xưởng cho xưởng may

Việc làm mát nhà xưởng cho xưởng may là cần thiết, để đảm bảo môi trường làm việc thoáng mát cho nhân công cũng như giảm cháy nổ, hỏa hoạn cho nhà xưởng. Cùng tìm hiểu các phương pháp làm mát cho xưởng may và chọn cho mình phương án lắp đặt điều hòa cho phù hợp.

>>>> Kinh nghiệm vệ sinh máy lạnh công nghiệp

Vì sao nên làm mát nhà xưởng cho xưởng may?

Xưởng may là nơi có nhiều máy móc hoạt động, số lượng nhân công lao động lớn, hoạt động liên tục để xuất xưởng các sản phẩm thời trang hàng ngày. Lượng nhiệt từ máy ủi, nhiệt độ cơ thể, mồ hôi làm cho không gian nhà xưởng nóng lên.

Trong khi đó khí hậu nước nước ta phần lớn các tỉnh thành đều có mùa nóng với nhiệt độ lên cao, có khi vượt qua 40 độ C. Nhiệt độ bên ngoài tác động lớn vào bên trong nhà xưởng gây nóng nắng khó chịu.

lắp đặt điều hòa công nghiệp cho xưởng may

Điều hòa không khí giúp xưởng may thoáng khí đảm bảo sức khỏe cho công nhân

Vì vậy doanh nghiệp cần lắp đặt hệ thống máy làm mát nhà xưởng cho xưởng may để cân bằng nhiệt độ cũng như độ ẩm bên trong tạo môi trường làm việc mát mẻ cho công nhân và phòng tránh những rủi ro cháy nổ.

Những lý do chủ đầu tư nên lắp đặt hệ thống làm mát cho nhà xưởng là:

– Hệ thống làm mát giúp duy trì nhiệt độ trong nhà xưởng ở mức ổn định 28±3 độ C tạo không gian làm việc thông thoáng.

– Máy tận dụng được nguồn khí tươi bên ngoài, giàu Oxy rất tốt cho sức khỏe con người.

– Hệ thống duy trì độ ẩm trong xưởng từ 60-65% rất tốt cho cơ thể con người và không gây ẩm ướt đến các thiết bị, máy móc trong xưởng.

– Hệ thống máy làm mát công nghiệp nhà xưởng giúp tiết kiệm điện 90% điện năng tiêu thụ và 85% chi phí đầu tư.

lắp đặt điều hòa công nghiệp cho xưởng may

Lắp đặt hệ thống điều hòa không khí cho nhà xưởng

– Đặc biệt, để tăng sự uy tín của công ty với đối tác nước ngoài, thì việc đầu tư chất lượng không gian làm việc cho công nhân ghi điểm rất lớn. Các công ty nước ngoài khi hợp tác với các công ty may mặc Việt Nam, họ luôn đặt yêu cầu nhà xưởng có hệ thống máy làm mát đảm bảo nhiệt độ an toàn cho xưởng công nghiệp.

– Không khí nhà xưởng tươi mát tạo môi trường làm việc thoải mái giúp công nhân có năng lượng làm việc hiệu quả, đảm bảo năng suất lao động đề ra.

Một số phương pháp làm mát nhà xưởng cho xưởng may

Người kinh doanh có thể tham khảo những cách làm mát nhà xưởng cho xưởng may phổ biến dưới đây:

1. Phương pháp sử dụng áp suất âm

Đối với nhà xưởng may có nhu cầu thông gió cao hơn làm mát thì sử dụng hệ thống làm mát áp suất âm hay còn gọi là quạt hút công nghiệp.

Hệ thống này có ưu điểm là không khí nhà xưởng được làm mát nhờ quạt hút công nghiệp và tấm làm mát Cooling Pad được phân bố khắp nhà xưởng giúp làm giảm 5-7 độ C mà không gây ẩm mốc đến vật liệu, máy móc xung quanh.

Nhược điểm của hệ thống này là khả năng phân tán không khí không trải đều đến mọi không gian mà những người ở gần tấm làm mát Cooling Pad sẽ được mát hơn, người ở xa sẽ nóng hơn.

lắp đặt điều hòa công nghiệp cho xưởng may

Lắp đặt điều hòa công nghiệp cho xưởng may giảm bớt nguy cơ cháy nổ

2. Phương pháp sử dụng áp suất dương

Đối với xưởng may có nhu cầu làm mát cao hơn thông gió thì nên sử dụng hệ thống làm mát áp suất dương hay còn gọi là hệ thống máy làm mát công nghiệp hiệu suất cao.

Hệ thống làm mát áp suất dương đã khắc phục hầu hết nhược điểm của hệ thống làm mát áp suất âm, hệ thống điều hòa nhiệt độ. Vì thế mà hiện nay, các khu công nghiệp trên thế giới hay ở Việt Nam đều sử dụng phương pháp làm mát áp suất dương.

Ưu điểm của phương pháp này là hệ thống có công suất lớn, làm mát nhanh chóng, tỏa đều khắp không gian nhà xưởng (làm mát toàn bộ) hoặc làm mát tập trung tại vị trí người lao động (làm mát cục bộ).

Hơn nữa, máy có khả năng làm mát nhiệt độ đạt mức ổn định mà gần như không phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời, luôn duy trì nhiệt độ trong nhà xưởng ở mức 28 ±3 độ C.

Đặc biệt, việc tạo ra áp suất dương với đặc trưng áp suất không khí bên trong cao hơn bên ngoài nên có tác dụng giữ được nhiệt, ngăn bụi từ bên ngoài, đẩy bụi và mùi hôi từ bên trong xưởng ra bên ngoài. Ngoài ra, việc lắp đặt, thi công dễ dàng không ảnh hưởng đến hoạt động của nhà xưởng. Nguyên lý hoạt động dựa vào hiện tượng bay hơi nước nên không gây tác động đến tầng Ozone.

Chọn lắp đặt điều hòa cho xưởng may tại địa chỉ nào?

Khi lựa chọn máy điều hòa cho nhà xưởng quý khách nên lựa chọn nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm và trách nhiệm để được tư vấn, cung cấp một dịch vụ tốt nhất, ngoài ra nhà thầu cơ điện lạnh đó còn phải có một khâu bảo hành hậu mãi uy tín.

Với kinh nghiệp nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm cơ điện lạnh, đến nay, M&E group tự hào là một trong những nhà thầu cơ điện lạnh cung cấp, lắp đặt điều hòa công nghiệp, điều hòa cho nhà xưởng hàng đầu trên thị trường. Tất cả các sản phẩm M&E cung cấp đều cam kết bền vững về chất lượng, dịch vụ mà còn đảm bảo mức giá tốt nhất cho người tiêu dùng.

Để được tư vấn lắp đặt hệ thống điều hòa cho khách sạn, điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng, lắp đặt điều hòa công nghiệp… khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh và Thương mại M&E

Địa chỉ: Số 10/357 Tam Trinh, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Tel:+(84-24) 3 632 1295
Fax: +(84-24) 3 632 1297
Email: info@megroup.vn

Website: http://megroup.vn/

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Xem thêm

?>