CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ THƯƠNG MẠI M&E

Số 10/357 Tam Trinh, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hệ thống kho lạnh là gì? Vì sao cần lắp đặt hệ thống kho lạnh?

Hệ thống kho lạnh là thiết bị chứa hàng quan trọng và rất được khuyến khích sử dụng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm. Vậy hệ thống kho lạnh là gì? Vì sao cần lắp lắp đặt hệ thống kho lạnh? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hệ thống kho lạnh là gì?

Hệ thống kho lạnh là nhà một nhà kho được thiết kế cách nhiệt với môi trường bên ngoài có chức năng làm lạnh, có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với đặc tính vật lý, hóa học của lô hàng để bảo vệ và bảo quản lô hàng. Hay hiểu một cách đơn giản thì kho lạnh cũng giống như một chiếc tủ lạnh, nhưng có quy mô to và rộng lớn hơn, được lắp đặt và thiết kế với hệ thống dàn lạnh công nghiệp với nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm, thuốc, thuỷ hải sản, hoa …

Hệ thống kho lạnh là gì? Vì sao cần lắp đặt hệ thống kho lạnh?
Hệ thống kho lạnh là thiết bị quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm, thuốc, thuỷ hải sản, hoa…

Đặc điểm của các kho lạnh là phụ thuộc vào các cảm biến. Mỗi loại kho lạnh với mục đích sử dụng khác nhau thì sử dụng loại cảm biến khác nhau. Tuy nhiên, hệ thống kho lạnh nói chung thường được áp dụng vào các khu công nghiệp, chế biến thực phẩm và bảo quản cấp đông thực phẩm tươi sống.

Những lý do cần  lắp đặt hệ thống kho lạnh

Hệ thống kho lạnh được xem là một hình thức kho chứa hàng quan trọng, sở hữu những ưu điểm vượt trội đem đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, đồng thời góp phần đẩy mạnh nền kinh tế thị trường.

Sử dụng hệ thống kho lạnh tiết chi phí lắp đặt và điện năng tiêu thụ hơn tủ lạnh

Tại các khu công nghiệp, bao giờ cũng có một lượng hàng hóa rất lớn cần lưu trữ và bảo quản. Vì vậy, nếu chọn tủ lạnh thường, các doanh nghiệp sẽ phải sử dụng một số lượng tủ rất lớn, đồng nghĩa với việc phải bỏ ra một khoản phí lắp đặt không hề nhỏ. Lúc này, sử dụng hệ thống kho lạnh sẽ là một phương án tiết kiệm chi phí tối đa do một hệ thống kho lạnh có tác dụng gấp nhiều lần một chiếc tủ lạnh thông thường, đồng thời lượng điện tiêu thụ cũng hạn chế được đáng kể.

Hệ thống kho lạnh là gì? Vì sao cần lắp đặt hệ thống kho lạnh?
Hệ thống kho lạnh có không gian lớn, dễ dàng sử dụng và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Hệ thống kho lạnh lưu trữ được hàng hoá với số lượng lớn, dễ sắp xếp và vệ sinh

Không gian của hệ thống kho lạnh rộng như một căn phòng. Với đặc điểm này, kho lạnh có thể chứa được một lượng lớn hàng hóa, đồng thời công nhân tại các khu công nghiệp có thể ra vào sắp xếp và lấy hàng một cách dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian và công sức tìm kiếm.

Ngoài ra, kho lạnh không chỉ có ưu điểm trong lưu trữ mà còn rất thuận tiện trong việc tháo gỡ và vệ sinh. Vì vậy, quá trình lưu trữ hàng hóa luôn được sạch sẽ, đảm bảo chất lượng luôn đạt mức tốt nhất.

Sử dụng hệ thống kho lạnh bảo quản được hàng hóa trong thời gian lâu dài.

Đặc điểm khí hậu của nước ta là khí hậu nóng ẩm nên các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập nên đối với thực phẩm muốn giữ được tươi ngon phải ở trong môi trường lạnh vì thế cần một kho lạnh đảm bảo chất lượng tốt để bảo quản và giữ cho thực phẩm này luôn được tươi lâu và có giá trị sử dụng, không ảnh hưởng tới kinh tế của doanh nghiệp.

Thông thường thời gian lưu trữ đông lạnh trong kho lạnh có thể kéo dài tới 1 tháng đối với thực phẩm, và nhiều tháng đối với các sản phẩm khác như thuốc, dược… Nhờ vào công suất cao, nhiệt độ cao, vi sinh vật sẽ không thể tiếp tục sinh trưởng vì thiếu nước, quá trình phân hủy của nó sẽ diễn ra rất chậm, giúp bảo quản các sản phẩm thực phẩm được tốt hơn và luôn giữ được nhiệt độ đều.

Hệ thống kho lạnh phù hợp với nhiều mặt hàng

Nhiệt độ hệ thống kho lạnh có thể tùy chỉnh đáp ứng được mọi chất liệu sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Bởi kho lạnh có chế độ tùy chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu sử dụng. Mỗi một loại thực phẩm, hải sản tươi sống, nông sản hay thuốc và các dụng cụ y tế đều có một tiêu chuẩn làm lạnh riêng. Vì thế, người sử dụng có thể dễ dàng tùy chỉnh nhiệt độ giới hạn rất nhanh chóng tùy biến theo sản phẩm.

Hệ thống kho lạnh là gì? Vì sao cần lắp đặt hệ thống kho lạnh?
Hệ thống kho lạnh phù hợp lưu trữ nhiều mặt hàng

M&E Group – Đơn vị cung cấp hệ thống kho lạnh uy tín hàng đầu thị trường

Nhận thấy tầm quan trọng của hệ thống kho lạnh với sự phát triển của các doanh nghiệp trong nước, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm cơ – điện lạnh, đến nay, Công ty cổ phần cơ điện lạnh và thương mại M&E (M&E Group) tự hào là một trong những đơn vị lắp lắp đặt hệ thống kho lạnh hàng đầu trên thị trường.

Hệ thống kho lạnh của M&E Group không chỉ được cam kết bền vững về chất lượng, dịch vụ mà còn đảm bảo mức giá, chi phí tốt nhất cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, với đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết chuyên cung cấp các phương án thiết kế kho lạnh hợp lý cùng đội ngũ công nhân lành nghề, M&E Group được nhiều khách hàng, đối tác, hãng sản xuất thiết bị đánh giá cao và có mong muốn được hợp tác lâu dài với công ty.

Mọi nhu cầu tư vấn thiết kế và lắp đặt hệ thống kho lạnh cũng như các sản phẩm, dịch vụ khác tại M&E Group, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ THƯƠNG MẠI M&E

Địa chỉ: Số 10, ngõ 357 – Tam Trinh, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Tel: 0243. 632. 1295 / Fax: 024-43. 632. 1297

Email: info@megroup.vn

Website: megroup.vn

Bình luận

Xem thêm

?>