CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ THƯƠNG MẠI M&E

Số 10/357 Tam Trinh, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa kêu to

Trong quá trình sử dung điều hòa, một số trường hợp điều hòa bị kêu to, gây ồn ào khó chịu. Vậy tại sao điều hòa lại kêu to? Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn 1 số nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa kêu to

1. Nguyên nhân điều hòa bị kêu to

Lắp đặt dàn lạnh chưa chính xác:

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho điều hòa bị kêu to có thể là do dàn lạnh được lắp đặt chưa chính xác, có thể do thợ kĩ thuật đã không cẩn thận trong quá trình lắp đặt điều hòa dẫn tới sau một thời gian sử dụng các ốc vít, giá đỡ bị long ra.

Cũng có thể do việc xử lý ống đồng chưa được tốt làm cho ống đồng bị méo thì cũng sẽ phát ra tiếng kêu ở điều hòa.

Do bụi bẩn:

Những bụi bẩn bám vào cánh quạt lâu ngày không được vệ sinh, lau chùi, bảo dưỡng cũng sẽ dẫn tới điều hòa phát ra tiếng kêu.

Do vỏ dàn lạnh:

Nguyên nhân nữa có thể do ốc vít trên bảng mặt trước của điều hòa bị lỏng. Để tránh được tình trạng này thì trước khi nhân viên lắp đặt điều hòa ra về, bạn phải kiểm tra lại thật kĩ xem dàn lạnh đã được lắp đặt chính xác chưa.

Do quạt điều hòa:

Nguyên nhân nữa khiến điều hòa phát ra tiếng kêu đó là tiếng kêu phát ra từ dàn nóng, có thể do có vật gì đó bên ngoài đã rơi vào trong dàn nóng hoặc quạt lắp không cân bằng. Cũng có thể do nguyên nhân lâu ngày sử dụng nên cánh quạt bị khô và cần được bôi trơn.

Do cửa kính hoặc cửa nhôm trong phòng:

Khi hoạt động thì điều hòa sẽ bị rung một cách nhất định. Có thể trong quá trình hoạt động, điều hòa đã đè lên cánh cửa khiến cho cánh cửa phát ra tiếng kêu. Bạn cần kiểm tra lại cánh cửa, vị trí lắp đặt của điều hòa.

nguyen-nhan-cach-khac-phuc-dieu-hoa-keu-to

2. Cách khắc phục điều hòa bị kêu to

– Cách khắc phục đầu tiên đó là bạn cần phải vệ sinh điều hòa thường xuyên, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo không có bụi bẩn bám vào điều hòa. Bạn cần vệ sinh cả dàn nóng dành lạnh, quạt, tấm lọc khí…

– Sau một thời gian sử dụng thì bạn cần phải bôi trơn cho quạt dàn nóng và dàn lạnh.

– Nếu nguyên nhân do cánh cửa thì bạn cần phải chèn một tấm cao su ngăn cách điều hòa và cánh cửa để tránh phát ra tiếng kêu.

– Nếu do ốc vít lỏng thì bạn hãy vặn chặt lại để đảm bảo không còn lỏng thì điều hòa sẽ không phát ra tiếng kêu.

– Kiểm tra cánh quạt thông gió xem có bụi bẩn hay không, lắp có bị mất cân bằng hay không. Nếu có thì cần phải điều chỉnh lại, lắp cho cân bằng.

Nếu bạn đã kiểm tra những cách trên mà điều hòa vẫn còn phát ra tiếng kêu thì bạn hãy liên hệ ngay với đơn vị sửa chữa điều hòa để được trợ giúp, tránh để lâu lỗi hỏng sẽ nặng hơn và bạn sẽ phải tốn kém thêm nhiều chi phí để sửa chữa điều hòa.

Bình luận

Xem thêm

?>