CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ THƯƠNG MẠI M&E

Số 10/357 Tam Trinh, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Giúp máy lạnh chạy “khỏe re” mùa nắng nóng

Đang vào mùa nắng nóng, máy lạnh hầu như phải hoạt động hết công suất để giúp nhiều gia đình vượt qua mùa hè oi bức. Tuy nhiên, người bạn này lại thường bị “đối xử tàn tệ”, ít được ngó ngàng, bảo trì, cho đến khi nó… “lăn đùng” ra hỏng.

Để máy lạnh làm việc đỡ vất vả, vừa giúp máy phát huy hết công suất, vừa kéo dài tuổi thọ sản phẩm, việc bảo trì hệ thống điện lạnh này là rất quan trọng

Lau chùi bộ lọc

Vệ sinh bộ lọc (2-3 tuần/lần) không chỉ giúp máy phả hơi lạnh ổn định mà còn giúp tiết kiệm điện. Bởi khi bộ lọc của dàn lạnh bẩn có thể làm giảm 30% – 40% hiệu suất của máy. Bộ lọc nếu không được bảo trì tốt thì tuổi thọ của máy sẽ giảm 50%. Nếu không có thời gian tháo bộ lọc ra để chùi rửa thì ít nhất, bạn cũng nên dùng giẻ lau sạch bụi ở lưới lọc. Cùng với việc lau chùi bộ lọc, bạn có thể dùng cọ để làm sạch bụi bẩn các rãnh trên máy lạnh hoặc dùng khăn ướt vắt khô lau xung quanh máy hay dùng máy hút bụi mini.

Trám hết những khe hở ở cửa chính và cửa sổ

Bật máy lạnh trong phòng không kín không chỉ dẫn đến thất thoát điện mà còn ảnh hưởng đến khả năng làm mát của máy. Đồng thời, máy cũng hoạt động “cực” hơn, dẫn đến nhanh hỏng. Để nhận biết các khe hở, bạn trực tiếp kiểm nghiệm tại những điểm nghi ngờ, nếu thấy khí mát thoát ra thì có thể trám hoặc dùng giấy báo nhét, dán kín. Đồng thời, đừng cài đặt nhiệt độ quá thấp (240C – 260C là thích hợp) vì khi tăng nhiệt độ lên 10C, bạn tiết kiệm được 2-3% năng lượng tiêu thụ.

Sử dụng “ưu đãi” bảo hành

Bất cứ một sản phẩm máy lạnh nào cũng được áp dụng chế độ bảo hành nhưng nhiều người lại không chú ý đến việc bảo dưỡng định kỳ và sử dụng trọn vẹn những ưu đãi trong gói bảo hành. Bạn nên sử dụng các chế độ bảo hành được ưu đãi để tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Nguồn: Afamily

Bình luận

Xem thêm

?>