CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ THƯƠNG MẠI M&E

Số 10/357 Tam Trinh, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Cách sử dụng máy điều hòa tiết kiệm điện

Nhà tôi có máy điều hòa nhưng mùa hè vẫn rất hạn chế bật vì quá tốn điện. Mùa nóng cứ bật máy điều hòa là hóa đơn tiền điện tăng vọt gấp đôi. Có cách nào vừa sử dụng máy điều hòa mà vẫn tiết kiệm điện được không?

Theo chuyên gia điện lạnh Lê Ngọc Tâm, trước tiên bạn nên tối ưu việc sử dụng máy điều hòa bằng việc kiểm tra lại các yếu tố sau:

Việc lắp đặt bạn phải đặt dàn nóng ở ví trí thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp nhất là vào buổi trưa và chiều, đồng thời tránh việc đặt nhiều dàn nóng quá gần nhau hay thổi gió nóng vào nhau. Đối với dàn lạnh, vị trí phải phù hợp để tận dụng tối đa luồng gió mát đối lưu từ dàn lạnh, nhưng lưu ý tránh luồng gió trực tiếp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chọn máy điều hòa có công nghệ inverter để không còn “đau đầu” với hóa đơn tiền điện.

Bạn nên kiểm tra lại quạt thông gió nhà bạn có quá lớn hay không. Thông gió cho người hoạt động bình thường cần khoảng 30m3/h, nên lắp đặt quạt thông gió là cần thiết, nhưng cũng nên lưu ý rằng nếu lắp đặt quạt này quá lớn thì lượng lạnh thất thoát có thể rất lớn.

Bạn nên thực hiện việc bảo trì thường xuyên để bảo đảm máy lạnh hoạt động ở tình trạng tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể cân nhắc việc sử dụng các máy lạnh đời mới, có công nghệ inverter để giảm chi phí trên hóa đơn tiền điện của nhà bạn.

Thu Ngân

Nguồn Vnexpress

Bình luận

Xem thêm

?>