CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ THƯƠNG MẠI M&E

Số 10/357 Tam Trinh, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Tác dụng của hệ thống làm mát không khí bằng hơi nước

Hệ thống làm mát không khí hiện nay thường được hoạt động theo nguyên lý bay hơi nước giúp điều chỉnh độ ẩm, nhiệt độ trong một không gian nhất định.

1. Nguyên lý của hệ thống làm mát không khí bằng hơi nước

Hệ thống làm mát không khí bằng hơi nước hoạt động theo nguyên lý bay hơi nước để làm mát không khí, giúp điều chỉnh độ ẩm cũng như nhiệt độ trong một khu vực không gian nhất định. Nước ở trong hệ thống làm mát không khí được bơm lên hệ thống phân phối nước sau đó chảy qua tấm màn giấy thông minh từ trên xuống theo một vòng tuần hoàn. Tại đây sẽ diễn quá quá trình bay hơi nước để làm mát, động năng của một phân tử tỉ lệ thuận với nhiệt độ và sự bay hơi diễn ra nhanh hơn ở nhiệt độ cao, các phân tử nước chuyển động nhanh thoát ra ngoài, các phân tử còn lại có động năng trung bình và thấp chính vì vậy nhiệt độ nước giảm xuống. Tấm màng giấy được thiết kế thông minh để tăng diện tích tiếp xúc đến vài ngàn lần, diện tích tiếp xúc càng lớn tốc độ bay hơi càng nhanh nước được làm mát nhiều hơn.

 

he thong lam mat khong khi

2. Tác dụng của hệ thống làm mát không khí bằng hơi nước.

Hệ thống làm mát không khí bằng hơi nước thường được sử dụng tại các nhà xưởng, sảnh, hội trường có diện tích lớn… Tác dụng của hệ thống làm mát không khí này có thể kể đến bao gồm:

Tăng độ ẩm, điều hòa nhiệt độ không khí: Bằng cách luân chuyển dòng nước đã làm mát nhờ hệ thống ống dẫn lắp âm trong cấu trúc công trình, hệ thống làm mát không khí sẽ giúp điều chỉnh độ ẩm tự nhiên, đồng thời loại bỏ các điểm nóng do tác động của thời tiết bên ngoài.

Làm sạch không khí, loại bỏ tối đa lượng bụi bẩn: Cũng nhờ dòng hơi nước được luân chuyển thường xuyên nên lượng bụi bẩn trong không gian cũng sẽ được loại bỏ, giúp tạo một bầu không khí trong lành, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Xem thêmlắp đặt điện lạnhnhà thầu cơ điện lạnh

Bình luận

Xem thêm

?>