CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ THƯƠNG MẠI M&E

Số 10/357 Tam Trinh, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Phòng đẹp, mát hơn nhờ biết cách lắp đặt điều hòa

Theo KTS. Trần Lê Quốc Bình bạn sẽ có không gian sống thoải mái, tiện nghi hơn nếu chọn được chiếc máy điều hòa phù hợp, được bố trí hợp lý.

Sự liên kết giữa máy điều hòa và không gian sống

Nói về xu thế ngày càng hiện đại trong không gian sống hiện nay, KTS. Đỗ Anh Thư chia sẻ “Chuẩn mực vể không gian sống không ngừng thay đổi và phát triển, ngay cả với thiết bị làm mát như máy điều hòa cũng phải đảm bảo được 2 yếu tố: thẩm mỹ và tiện nghi cho không gian sống.”

Phòng đẹp, mát hơn nhờ biết cách lắp đặt điều hòa

Với cùng suy nghĩ đó, KTS. Trần Lê Quốc Bình cho rằng: “Bất kì vật dụng bố trí trong căn nhà đều phải phát huy tối đa chức năng của nó, không được thừa và cũng không được thiếu. Việc bố trí máy điều hòa cũng vậy, bạn sẽ có không gian sống thoải mái, tiện nghi hơn nếu chọn được chiếc máy điều hòa phù hợp, được bố trí hợp lý”. Theo ông, việc chọn bố trí lắp đặt sao cho hài hòa với các thiết bị nội thất, đặc biệt là giữa máy điều hòa và không gian sống, cũng như phát huy tối đa hiệu quả của sản phẩm là điều rất cần thiết.

Lắp đặt máy điều hòa hợp lý

Mỗi khu vực trong nhà sẽ có một vị trí thích hợp để lắp đặt máy lạnh. Trong phòng ngủ, vị trí thích hợp nhất chính là tránh đặt máy lạnh ngay trực diện giường, làm giảm việc tạo ra những vùng không gian quá chênh lệch về nhiệt độ. Với phòng khách, máy điều hòa không nên lắp ngay trên ghế sofa vì vừa thiếu thẩm mỹ lại vừa gây cảm giác không an toàn. Đặc biệt, ở hầu hết các khu vực, máy điều hòa nên tránh lắp đối diện cửa ra vào, vì dễ gây tình trạng sốc nhiệt.

Với một số căn hộ hiện đại, việc lắp đặt máy điều hòa âm tường cũng là một giải pháp được cân nhắc nhằm đem lại không gian sống thẩm mỹ. Tuy nhiên theo chia sẻ của KTS. Trần Lê Quốc Bình điều này cũng đem đến một số bất lợi như làm giảm công suất máy và độ đều của hơi lạnh, việc vệ sinh, bảo trì sau này cũng gặp nhiều khó khăn.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Bình luận

Xem thêm

?>