CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ THƯƠNG MẠI M&E

Số 10/357 Tam Trinh, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Những điều cần lưu ý khi chọn lựa điều hòa

Làm thế nào để có thể lựa chọn được một sản phẩm điều hòa không khí đảm bảo chất lượng và tiết kiệm điện là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số lưu ý khi chọn lựa điều hòa, giúp bạn có những kiến thức nhất định khi chọn mua sản phẩm điện lạnh này.

Nên chọn thương hiệu có uy tín.

Thương hiệu có lẽ là yếu tố đầu tiên để mọi người ra quyết định khi lắp đặt điều hòa không khí. Một thương hiệu uy tín chắc chắn đem lại cho người dùng sự yên tâm về chất lượng sản phẩm, bao gồm thương hiệu của nhà sản xuất và thương hiệu của đơn vị thanh lý điều hoà.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về các chi tiết của máy điều hòa nên có thể vô tình bị lợi dụng mua phải hàng kém chất lượng của một thương hiệu không rõ nguồn gốc. Người mua cần tỉnh táo và lựa chọn một cách thật cẩn thận.

cach chon mua dieu hoa

Cấu trúc không gian lắp máy

Trường hợp căn phòng có hành lang bên ngoài hoặc hộ gia đình nên lắp điều hoà treo tường, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa thuận tiện khi sửa chữa.

Nếu không có được không gian bên ngoài thuận lợi, có thể chọn mua loại gắn ở cửa sổ khá gọn.

Diện tích căn phòng và các yếu tố ảnh hưởng đến độ lạnh

Để đảm bảo độ lạnh trong phòng ổn định, công suất máy điều hòa phải thừa khả năng khử sức nóng ở trong căn phòng.

Người mua cũng nên lựa chọn lắp đặt điều hoà có công suất phù hợp với diện tích và không gian gia đình. Đây là vấn đề người mua cần quan tâm vì nó ảnh hướng đến lượng tiêu thụ điện năng của gia đình.

Công suất máy được gọi theo công suất điện tiêu thụ của máy nén lạnh với đơn vị tính là sức ngựa (HP).

Cân nhắc kỹ khi tham khảo các chương trình quảng cáo

Người tiêu dùng không nên lạm dụng các chất diệt khuẩn, sản phẩm diệt khuẩn bởi hiện nay, không có một siêu thị điện máy nào giải thích được và không đưa ra được các giấy tờ chứng nhận về cơ chế vận hành cũng như chứng nhận, kiểm định của các cơ quan chức năng về tính năng diệt khuẩn, diệt virus phòng bệnh của máy điều hòa

Người tiêu dùng cũng không nên quá tin vào quảng cáo để chi trả cho những sản phẩm còn “tù mù” về chất lượng.

cach chon mua dieu hoa1

Nên coi trọng chất lượng hơn giá cả

Hiện nay, những chiếc điều hòa với kiểu dáng mẫu mã giống hệt các dòng điều hòa cao cấp, điều hòa giá rẻ nhập lậu từ Trung Quốc đang ào ạt tràn lan trên thị trường với giá chỉ bằng nửa hoặc 2/3 sản phẩm thật.

Thực tế, chất lượng của những dòng sản phẩm này chưa có bất kì một sự chứng nhận nào, dùng những sản phẩm này có thể sẽ không làm mát được bằng những chiếc điều hòa bình thường, tiêu tốn gấp nhiều lần điện năng gia đình, thậm chí còn gây hại cho sức khỏe.

Có khách hàng sau khi bị lừa mới phát hiện không phải điều hòa giá rẻ mà còn đắt từ 2 đến 3 triệu đồng. Chính vì vậy, khi lựa chọn lắp đặt điều hòa, người tiêu dùng cần tỉnh táo, cẩn thận, luôn đặt chất lượng lên hàng đầu.

Nên nghe tư vấn từ những người có chuyên môn

Nếu bạn không biết về điều, có thể tham khảo từ người thân bạn bè, những người đã lắp điều hoà từ trước đó. Đặc biệt nên đến các hãng điều hoà uy tín và nghe tư vấn từ những người bán hàng. Như vậy sẽ giúp bạn tích kiệm chi phí cũng như đảm bảo mua được điều hoà tốt

Bình luận

Xem thêm

?>