CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ THƯƠNG MẠI M&E

Số 10/357 Tam Trinh, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa

Mùa hè là khoảng thời gian nóng nực nhất trong năm, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng điều hòa làm mát tại các gia đình, cơ quan, nhà máy… tăng cao. Điều này cũng đồng nghĩa với việc số tiền bạn phải chi trả cho lượng điện năng tiêu thụ cũng rất lớn.

Để giúp hạn chế tối đa lượng điện phải tiêu thụ, dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng điều hòa không khí thực sự hiệu quả trong những ngày hè sắp tới.

Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa

1. Sử dụng công suất điều hòa phù hợp

Để có thể xác định chính xác đâu là chiếc điều hòa phù hợp với nhu cầu, trước tiên người dùng cần có số đo diện tích căn phòng sẽ lắp đặt. Người dùng không nên chọn công suất điều hòa quá lớn bởi nó sẽ rất tốn điện, ngược lại công suất quá nhỏ thì sẽ không đáp ứng được yêu cầu làm mát. Theo tính toán chuẩn của các chuyên gia, cứ 2m² thì công suất điều hòa cần đáp ứng phải là 1.000 BTU. Điều này có nghĩa là với phòng có diện tích 9 – 18 m², người dùng có thể lắp điều hòa có công suất 9000 BTU/h, diện tích trong khoảng 15 – 24 m² cần dùng máy 12.000 BTU/h hay diện tích 24 – 35m² cần chọn loại 24.000 BTU…

2. Vị trí lắp đặt điều hòa

Khi lắp điều hòa, người dùng không nên lắp điều hòa tại vị trí nóng vì nó sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn, tức là tốn tiền điện hơn. Những hướng nên lắp đặt thường là phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà – nơi ít bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hơn.Thêm vào đó, người dùng cũng không nên lắp giàn nóng cạnh các nơi có nguồn nhiệt, khói thải bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình lọc không khí, gây tốn điện trong suốt quá trình sử dụng.

3. Nên sử dụng điều hòa cùng quạt gió

Quạt gió sẽ giúp luồng không khí lạnh lưu thông tốt hơn, trải đều trên toàn bộ diện tích phòng. Chính bởi vậy khi kết hợp điều hòa cùng quạt thông gió, người dùng không phải bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp mà vẫn có thể cảm nhận được luồng gió mát từ thiết bị này mang lại.

Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa

4. Bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa theo định kỳ

Bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa theo định kỳ sẽ giúp loại bỏ được bụi bẩn bám lại trong các cánh quạt gió, bộ lọc khí. Với việc làm này, điều hòa có thể giảm tới  15% công suất hoạt động của máy, giúp người dùng tiết kiệm một lượng điện rất lớn.

Bình luận

Xem thêm

?>