CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ THƯƠNG MẠI M&E

Số 10/357 Tam Trinh, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Mùa hè đã đến, cái nóng oi bức khiến nhu cầu sử dụng điều hòa của mọi gia đình ngày một tăng cao. Điều này cũng làm cho hóa đơn tiền điện của mỗi nhà tăng vọt lên. Vậy bạn đã biết cách dùng điều hòa sao cho tiết kiệm điện chưa? Bạn hãy tham khảo những cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện sau đây.

1. Lắp đặt điều hòa phù hơp với diện tích căn phòng

Có nhiều ý kiến cho rằng mua điều hòa lớn thì điều hoà sẽ làm cho không khí trong phòng mát hơn. Thực tế không phải như vậy. Dùng một máy điều hòa khổ lớn không phải là hiệu quả mà còn rất lẵng phí năng lượng. Bởi chúng ta đều biết máy điều hòa có tác dụng loại bỏ hơi nóng và độ ẩm trong phòng. Tuy máy điều hòa to có khả năng làm mát nhanh nhưng lại loại bỏ được rất ít hơi ẩm. Sau đây là những thông tin về công suất máy lạnh phù hợp với diện tích phòng bạn có thể tham khảo để mua máy điều hòa phù hợp với nhà mình.

Phòng 66 – 92m²: chọn máy công suất 18.000BTU/h
Phòng 51- 65m²: chọn máy công suất 14.000 BTU/h
Phòng 42 – 51m²: chọn máy công suất 12.000 BTU/h
Phòng 38 – 41m²: chọn máy công suất 10.000 BTU/h
Phòng 33 – 37m²: chọn máy công suất 9.000 BTU/h
Phòng 29 – 32m²: chọn máy công suất 8.000 BTU/h
Phòng 24 – 28m²: chọn máy công suất 7.000 BTU/h
Phòng 15 – 23m²: chọn máy công suất 6.000 BTU/h
Phòng 9 – 14m²: chọn máy công suất 5.000 BTU/h

Cach-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-dien-01

Nếu căn phòng của bạn ở hướng râm mát, không bị ánh nắng chiếu vào cả ngày thì bạn có thể giảm công suất máy 10%, còn phòng bạn ở nơi rất nắng thì tăng công suất máy lên 10%. Ngoài ra, trong nhà bạn thường xuyên có nhiều hơn 2 người thì bạn cộng thêm công suất của máy là 600 BTU cho mỗi người. Công suất máy không phù hợp với căn phòng là nguyên nhân khiến cho máy nhanh hỏng và tốn rất nhiều năng lượng điện, vì vậy dựa vào công thức trên đây bạn hãy cân nhắc mua máy lạnh sao cho thật hợp lý.

2. Sử dụng máy lạnh hợp lý

Sử dụng máy lạnh không đúng cách là nguyên nhân chính dẫn đến việc hóa đơn tiền điện cuối tháng của gia đình bạn tăng cao. Bạn hãy chú ý những điều sau để sử dụng điều hòa đúng nhất.

KHÔNG ĐỂ NHIỆT ĐỘ DƯỚI 25 ĐỘ C

Nhiệt độ điều hòa càng ít, chênh lệch với nhiệt độ tự nhiên thì điện năng tiêu thụ càng ít. Muốn làm mát phòng, bạn không nên để nhiệt độ dưới 25°C. Nhiệt độ tốt nhất bạn cần đặt cho máy lạnh là từ 23°C – 28°C.

Cach-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-dien-02

SỬ DỤNG MÁY LẠNH KÊT HỢP VỚI QUẠT ĐIỆN HOẶC QUẠT TRẦN

Quạt điện hay quạt trần có thể tạo ra một lượng gió làm thoáng phòng và điều hòa nhiệt độ phòng đều hơn, người ở trong phòng cũng cảm thấy mát và dễ chịu hơn khi chỉ sử dụng điều hòa. Lúc này bạn chỉ cần đặt máy lạnh ở nhiệt độ 28°C – 29°C là đủ. Hơn nữ, sử dụng quạt với điều hòa bạn sẽ tiết kiệm được từ 30% – 40% tiền điện.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý nếu mái nhà trực tiếp hứng ánh nắng mặt trời thì bạn không nên sử dụng quạt trần cùng với điều hòa. Và nếu bức tường nhà bạn ở phía hứng nắng thì bạn cũng không nên bật quạt treo tường đồng thời với điều hòa.

Cach-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-dien-03

HÃY ĐẶT CỤC NÓNG Ở VỊ TRÍ MÁT

Cục nóng để ở vị trí nóng sẽ ảnh hưởng tới điện năng tiêu thụ, vì nhiệt từ mặt trời sẽ làm giảm hiệu quả của điều hòa. Do đó, bạn hãy để cục nóng ở vị trí mát, không nên để ở nới quá nóng và bí.

THƯỜNG XUYÊN BẢO DƯỠNG, VỆ SINH ĐIỀU HÒA

Trong mùa đông bạn không sử dụng điều hòa thì vào đầu mùa hè bạn nên kiểm tra dàn nóng (cục ngoài trời) xem cánh tản nhiệt có bị bám bụi bẩn nhiều không. Nếu có nhiều bụi bẩn thì bạn cần phải lau dọn sạch sẽ hoặc gọi thợ đến bảo dưỡng và kiểm tra ga.

Có rất nhiều gia đình sử dụng máy điều hòa nhưng không chú ý vệ sinh máy điều hòa thường xuyên. Nếu để dàn nóng ngoài trời bị bụi bẩn sẽ làm cho việc trao đổi nhiệt giảm, máy cũng sẽ kém lạnh và làm việc lâu ngày sẽ gây hại máy và tốn điện. Ngoài ra, nếu lượng ga không đủ thì hiệu suất làm lạnh bị giảm, thời gian làm lạnh phòng cũng lâu hơn, dẫn đến tiêu thụ điện nhiều hơn. Một điều cần phải chú ý nữa đó là bạn phải thường xuyên lau sạch màn chắn, bộ lọc không khí. Việc lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc cũng có thể giảm được 15% công suất hoạt động của máy, điều này giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn.

Thông thường một năm bạn nên bảo dưỡng toàn bộ máy lạnh một lần. Nếu máy điều hòa sử dụng ở môi trường bụi bẩn thì bạn nên kiểm tra máy thường xuyên và vệ sinh máy thường xuyên để máy hoạt động lâu bền, không tiêu hao nhiều năng lượng.

Cach-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-dien-04

M&E địa chỉ mua máy lạnh và lắp đặt điều hòa không khí uy tín, chất lượng

Nhà thầu cơ điện lạnh ME group tự hào là một trong những nhà cung cấp, lắp đặt điều hòa không khí, hệ thống thông gió, điều hòa công nghiệp, điều hòa không khí hàng đầu trên thị trường. Mọi sản phẩm và dịch vụ mà ME cung cấp đến tay người tiêu dùng không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn đảm bảo mức giá thành, chi phí hợp lý nhất cho người tiêu dùng. Với nhiều năm kinh nghiệm và chất lượng, dịch vụ tốt, ME Group cũng luôn tự hào là nhà thầu chính trong việc lắp đặt hệ thống điều hòa, hệ thống thông gió và luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đối tác trong nước cũng như sự tin tưởng chọn dùng của đông đảo khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ THƯƠNG MẠI M&E

Địa chỉ: Số 10, ngõ 357 – Tam Trinh, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

Tel: +84-4 3.632 1295 Fax: +84-4 3.632 1297

Email: info@megroup.vn

Website: megroup.vn

Bình luận

Xem thêm

?>